Bánh Mè Láo

    Mè láo là một món đặc sản của người Hoa tại miền đất Sóc Trăng. Bánh cực xốp, giòn tan và thơm, lớp mạch nha bao phủ bên ngoài ngon ngọt cùng hương thơm của mè sẽ làm bạn thích thú hơn khi ăn.

  

 • Nguyên liệu: Bột nếp, khoai môn, đường tinh luyện, mè trắng 6,1%, nước, mạch nha, dầu olein tinh luyện.
 • Trọng lượng: 200g
 • Thời hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày sản xuất
 • Cách dùng: Ăn ngay sau khi mở bao bì

Giới thiệu chi tiết sản phẩm

         Mè láo là một món đặc sản của người Hoa tại miền đất Sóc Trăng. Bánh cực xốp, giòn tan và thơm, lớp mạch nha bao phủ bên ngoài ngon ngọt cùng hương thơm của mè sẽ làm bạn thích thú hơn khi ăn. 

       Mè láo được người dân đặt cho một cái tên khá lạ, chắc hẳn ai cũng muốn biết tên gọi ấy từ đâu mà ra. Có 2 cách giải thích về món bánh này:

 •     Với cách giải thích thứ nhất, Mè láo từ tiếng Hoa 芝麻茶料 "chí mà chả liéo" tức là "bánh uống trà mè", do cách phát âm khá khó nên người dân đọc "chí mà" thành "mè" cho dễ hiểu, đọc "liéo" thành "láo". Tên gọi Mè Láo từ đó mà ra.  
 •    Cách giải thích thứ hai. Theo lời kể của những người già, cái tên mè láo là bánh láo. Sở dĩ gọi như vậy, do khi ăn bánh, người ta bị lầm tưởng, nhìn chiếc bánh tròn đấy, rất chắc, rất nịch mà lúc ăn lại chỉ thấy bột xốp mịn, phòng phọt, cảm giác như bị đánh lừa nên gọi là bánh láo.

Mè láo dù có cái tên không được đẹp nhưng chính sự đánh lừa cảm giác một cách đáng yêu,  chính sự giòn tan, ngọt ngon mà qua bao đời chiếc bánh trở thành món ăn truyền thống trong các dịp lễ tết, khi nhà có khách quý, khi có lễ hội.

 

     

 

 

 

     Ăn Mè Láo Tân Huê Viên với những cốc trà nóng, lai rai đôi ba câu chuyện, là thú vui tao nhã, là cách tiếp đón du khách nồng hậu của người dân Sóc Trăng. Mới chỉ cầm trên tay thôi đã thấy thơm mùi mè rang, làm cho du khách cảm thấy tò mò về hương vị và đối với những ai lần đầu tiên thưởng thức Mè Láo Tân Huê Viên.

      Những viên bánh mè láo nhỏ xinh, thơm lừng cùng tình người thấm quyện, càng tôn vinh nét đẹp của mảnh đất Sóc Trăng này.

TÌM HIỂU VỀ SẢN PHẨM của Công ty Tân Huê Viên nhanh nhất
Thông tin liên hệ
 • Địa chỉ

  153 Quốc lộ 1A, ấp Phụng Hiệp, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng

 • Điện thoại

  (0299) 3623700 - (0299) 3821322 - (0299) 3622486

 • Email

  kinhdoanh1@banhpiatanhuevien.com hoặc salesoffice@banhpiatanhuevien.com (xuất khẩu)

Kết nối với chúng tôi